CÁCH CẮM HOA HỒNG TƯƠI LÂU

Hoa hồng là loài hoa được rất nhiều người yêu thích, là loài hoa tượng trưng cho tình yêu, vẻ đẹp quyến rũ, màu sắc đa dạng, hương thơm nồng nàn. Tuy nhiên hoa hồng lại là loài hoa nhanh tàn, vì vậy bạn hãy tham khảo một số lưu ý sau đây nhé, đảm bảo sẽ giúp cho hoa hồng nhà bạn tươi lâu hơn.

CÁCH CẮM HOA HỒNG TƯƠI LÂU

1. Chọn hoa hồng đẹp và mới:

Hoa tươi mới là những bông hoa có nhiều lớp, cánh xoắn chặt với nhau, phần cánh hoa trơn mượt, căng bóng, lá cây xanh mượt mà, bám chắc vào cành.

Kiểm tra đầu cánh hoa để chắc chắn là cánh hoa không bị hỏng hay bị đổi màu nâu.

2. Chuẩn bị hoa hồng trước khi cắm:

Bạn hãy tỉa cành hoa dưới nước sẽ ngăn không khí không lọt vào cành hoa. Khi không khí lọt vào thân hoa sẽ tạo bọt khí gây cản trở việc dẫn nước.

Cắt tất cả các lá ở phần thân hoa sẽ ngập trong nước, phần lá ngập nước sẽ khiến cho nước hoa nhanh thối hơn.

Sử dụng kéo hoặc dao thật sắc để cắt cành hoa, cắt chéo cành khoảng 45o để tăng diện tích tiếp xúc với nước. Cắt một cách dứt khoát, tránh làm cành hoa bị dập, không hút nước được làm hoa héo nhanh hơn.

3. Chuẩn bị nước cắm hoa:

Nước cắm hoa nên được thay thường xuyên mỗi ngày, mỗi lần thay nước bạn nên cắt bớt cành hoa một chút, nhặt bỏ đi những lá vụn, rửa cành hoa nếu thấy cành nhớt.

Ngoài ra bạn có thể cho thêm 1 vài viên aspirin để nước sạch hơn và ngăn ngừa vi khuẩn.

4. Lưu ý khác khi trưng bày bình hoa:

Bình hoa nên để ở nơi thoáng, có ánh sáng nhưng không nên để trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Ngoài ra nếu thấy có hoa héo bạn nên nhặt bỏ, vì khí ethylene không chỉ có trong trái cây chín mà còn có trong hoa héo sẽ là cho hoa tươi nhanh hỏng hơn.

Bạn có thể chuẩn bị thêm mút xốp cắm hoa để tạo dáng hoa dễ dàng hơn, một miếng mút xốp cắm hoa chất lượng tốt không chỉ giúp cố định hoa mà còn có khả năng giữ nước cao, giúp cho bạn thỏa sức sáng tạo mọi dáng cắm hoa mong muốn.

Chúng tôi chuyên cung cấp sỉ và lẻ các loại mút xốp cắm hoa loại 1, chất lượng cao, có chất dưỡng hoa, độ giữ nước cao.

Liên hệ làm đại lý phân phối mút xốp cắm hoa loại 1: 0946861311