AKAR MAKINA - HỆ THỐNG KHỬ TRÙNG CÔNG NGHỆ CAO CHO KHỬ KHUẨN CHẤT THẢI Y TẾ

HỆ THỐNG KHỬ TRÙNG CÔNG NGHỆ CAO CHO KHỬ KHUẨN CHẤT THẢI Y TẾ 
Model: AKR 50L/ AKR 100L
Hãng sản xuất: Akar Makina Sanayi AS
Nước sản xuất: Thổ Nhĩ Kỳ


 Akar Makina là hãng chuyên sản xuất nồi hấp, bình áp suất cho các ngành công nghiệp khác nhau bao gồm Vật liệu Composite, Thủy tinh, Tái chế Lốp xe/Lưu hóa Cao su, Vật liệu Xây dựng, Khử khuẩn Rác thải Y tế. Đây là công ty duy nhất trên thế giới có cả hai công nghệ hệ thống khử khuẩn chất thải y tế cắt nhỏ trước và cắt nhỏ sau.

Akar có các chứng nhận sau đây đối với hoạt động sản xuất nồi hấp và bình áp suất:
Chỉ thị về Thiết bị áp lực (PED) 2014/68/EU (CE)
ASME SEC VII D. 1
EAC (GOST)
EN 3834-2
AD2000
TS EN ISO 13485: 2012
Các quốc gia và cơ quan có thẩm quyền kháccó thể yêu cầu các loại chứng nhận khác
 
HỆ THỐNG KHỬ KHUẨN RÁC THẢI Y TẾ 
KHỬ KHUẨN LÀ GÌ?

Một phương pháp thường được sử dụng để khử khuẩn bằng nhiệt đó là dùng nồi hấp. Nồi hấp thường sử dụng hơi có nhiệt độ nóng tới 121-134 °C (250-273 °F). Để đảm bảo được sự khử khuẩn, yêu cầu thời gian duy trì ít nhất 15 phút ở nhiệt độ 121 °C (250 °F) hoặc 3 phút ở nhiệt độ 134 °C (273 °F). Đối với chất lỏng và dụng cụ được gói trong nhiều lớp vải bởi sẽ mất nhiều thời gian khử khuẩn hơn mới đạt được yêu cầu (không cần thiết trong trường hợp chất thải được cắt trước khi khử khuẩn). Sau khi khử khuẩn, chất lỏng trong nồi hấp nén áp phải được làm mát một cách từ từ để tránh tình trạng sôi tràn khi xả áp suất. Các nồi hấp hiện đại khắc phục vấn đề này bằng cách từ từ hạ áp khoang khử khuẩn và cho phép chất lỏng bay hơi dưới áp suất âm trong khi làm mát vật chất bên trong.

Nếu quá trình xử lý bằng nồi hấp đúng cách sẽ loại trừ  tất cả nấm mốc, vi khuẩn, vi-rút và các bào tử vi khuẩn vốn có sức sống khá bền. Tuy nhiên, sẽ không thể loại trừ hẳn tất cả các chất di truyền.

Để loại bỏ các chất di truyền, khuyến cáo tiến hành ở nhiều điều kiện khác nhau như duy trì ở nhiệt độ 121-132 °C (250-270 °F) trong 60 phút hoặc ở nhiệt độ 134 °C (273 °F) trong ít nhất 18 phút. Các chất di truyền gây ra bệnh thần kinh ở cừu, dê (chủng 263K) bị ngừng hoạt động tương đối nhanh sau quy trình khử khuẩn này. Tuy nhiên, các chủng bệnh khác ngoài chủng CJD và BSE có sức chống chịu cao hơn. Để đảm bảo biên an toàn cao, sự làm sạch cần giảm tính lây nhiễm tới 4 log và phương pháp khử khuẩn cần phải giảm hơn 5 log nữa.

Để đảm bảo quá trình khử khuẩn, hầu hết nồi hấp đều có đồng hồ đo và biểu đồ ghi nhận hoặc hiển thị các thông tin liên quan như nhiệt độ và áp suất dưới dạng hàm số của thời gian. Băng chỉ thị thường được đặt trong bao bì sản phẩm trước khi hấp. Chất hóa học trong băng chỉ thị sẽ đổi màu khi đạt đến các điều kiện thích hợp. Một số loại bao gói phải được bọc băng chỉ thị bên trong chúng.

Chất chỉ thị sinh học cũng có thể được sử dụng để xác nhận hiệu quả của nồi hấp một cách độc lập. Các thiết bị dùng chất chỉ thị sinh học đơn giản có thể mua được trên thị trường theo các loại mầm vi khuẩn. Để khử khuẩn hiệu quả, hơi nóng cần xâm nhập vào nồi hấp một cách đồng nhất, vì thế nồi hấp phải không bị đầy quá và các nắp chai và bình chứa phải được để hé mở. Có thể để hơi xuyên qua bằng cách khác đó là cắt nhỏ rác. Trong một số mô hình nồi hấp, kết quả là sẽ không nhận ra sản phẩm cuối cùng. Trong giai đoạn đầu khi làm nóng khoang, không khí dư phải được loại bỏ. Nên đặt chất chỉ thị tại các vị trí khó nhất mà hơi có thể đến nhằm đảm bảo rằng hơi thực sự xâm nhập tới vị trí đó.
Khi thực hiện quá trình hấp, cũng như đối với mọi phương pháp khử khuẩn hoặc khử trùng, việc vệ sinh là rất quan trọng. Sinh chất ngoại lai hoặc bụi bẩn có thể ngăn chặn sinh vật khỏi các chất tiêu diệt chúng, kể cả đó là vật chất hay hóa chất.  Quá trình vệ sinh giúp ta loại bỏ phần lớn sinh vật. Vệ sinh đúng cách bằng cách rửa sạch vật lý. Nên rửa sạch bằng chất tẩy rửa và nước ấm để cho kết quả tốt nhất. Khi vệ sinh bằng dụng cụ hoặc vật dụng với  chất hữu cơ, nước mát phải được sử dụng bởi nước ấm hay nước nóng có thể khiến các mảnh vụn hữu cơ tích tụ lại. Cũng có thể xử lý bằng siêu âm hoặc khí xung để loại bỏ bụi bẩn.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               
THIẾT BỊ KHỬ KHUẨN KẾT HỢP NGHIỀN CẮT – CHO CÁC BỆNH VIỆN
- Hệ thống khử khuẩn với hai loại công suất khác nhau đáp ứng tối đa cho các nhu cầu riêng của khách hàng;  
- Nạp rác bằng tay vào phễu với các túi rác nhỏ;
- Vật liệu chất lượng cao;
- Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động với sự khử khuẩn bằng hơi áp lực trực tiếp;
- Đặc tính theo dõi và báo cáo dữ liệu tiên tiến;
- Tiêu chuẩn khử trùng cao đáp ứng các yêu cầu quy định;
- Hệ thống vòng đệm đặc biệt cho điều kiện áp suất và chân không hoàn toàn;
- Thiết bị an toàn nhiều cấp và được xây dựng với những tiêu chuẩn an toàn cao nhất;
- Thiết kế và chế tạo với những tiêu chuẩn quốc tế bao gồm CE, ASME, GOST-R;
- Các Model: AKR 300L, AKR 500L, AKR 1000L


Hiện tại, chúng tôi đã triển khai lắp đặt thiết bị tại các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, Bệnh viện Đa khoa khu vực Lagi – Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, Bệnh viện Đa khoa Trà Vinh,…
Hình ảnh lắp đặt thiết bị tại các bệnh viện: